แนะนำเกม Dragon Raja Online โปร บอท

Dragon Raja เป็นเกมประเภทแฟนตาซี MMORPG พัฒนาโดย Barunson Interactive

Dragon Raja เป็นเกมออนไลน์ยุคแรกๆ สมัย Ragnarok หรือ Lineage ภาคแรกครับ เกมออนไลน์ตัวที่ 3 ของไทย มันมีเอกลักษณ์ในตัว ออกแนวมืดๆ เสียงเพลงหวิวๆ แนวตำนวนนิยายแฟนตาซี ถือว่าเป็นเกมรุ่นบุกเบิกระบบต่างๆหลายระบบ มีบอสตัวใหญ่ และสงคราม 3 ทัพ สู้กันเป็นร้อย สู้กันหลายฉาก เมื่อเที่ยบกับเกมในสมัยนั้น เกมนี้คือเกมแนว PVP ระดับต้นๆแน่นอนครับ และเป็นเกมเก็บเลเวลแบบปาร์ตี้ที่น่าสนใจมาก เพราะในสมัยนั้นไม่ค่อยมีเกมที่ต้องเก็บเลเวลกันเป็นกลุ่ม เกมที่ทำระบบออกมาได้ดีทีเดียว มาดูระบบต่างๆกันเลย

ตัวละครใน Dragon Raja มีให้เล่นอยู่ 5 อาชีพ ได้แก่ นักรบ นักเวทย์ นักบวช ธนู และ โจร และมีชื่อ Class หรือฉายาแตกต่างกันไปตามอาชีพ และเปลี่ยนไปตามเลเวล ไว้บอกให้คนอื่นทราบว่าเราอยู่ในระดับไหน กากหรือเก่ง

อีกจุดเด่นของเกมนี้คือ ระบบสงคราม 3 ทัพ มีอยู่ 3 ประเภท คือ
Local War สงครามที่ทั้งสามประเทศต้องสู้กันอย่างเลี่ยงไม่ได้ ประเทศไหนถูกทำลายหินไฟประจำดินแดนจนหมดก็จะเป็นผ่านพ่ายแพ้
Nation War ต่อสู้ระหว่างสองประเทศ โดยมีอีกประเทศเป็นฝ่ายเสริม
Snow War การสู้สำหรับผู้เล่นใหม่ เลเวลตั้งแต่ 20 ถึง 60 เท่านั้น
โดยก่อนเข้าเล่นเกม ผู้เล่นต้องเลือกประเทศที่จะอยู่เสียก่อน ในเกมนี้จะมีความขัดแย้ง มีสงครามอยู่ตลอดเวลา ผู้เล่นจึงต้องเลือกฝ่ายระหว่าง Vysues ไวซุส หรือ Zypern ไซเพิร์น หรือ Yllse เยเลส โดยประเทศเยเลสจะมีความพิเศษคือ สามารถเข้าร่วมฝ่ายไหนก็ได้ จะกลายเป็นพันธมิตรกับประเทศนั้นทันที และเมื่อฝ่ายไหนชนะ ผู้เล่นเกมทุกคนของฝ่ายนั้นจะได้ทั้งเงิน ชื่อเสียง ค่าประสบการณ์เยอะแยะมากมาย

ที่สำคัญ เกมนี้สามารถฆ่าฟันกันได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายตัวเองหรือศัตรู เมื่อเราเจอคนประเทศอื่น เราสามารถฆ่าคนประเทศนั้นได้เลย แต่เมื่อเราฆ่าคนในประเทศเดียวกันเอง เราจะกลายเป็นฆาตกร ซึ่งถ้าหากเราเดินเข้าไปในเมือง ทหารยามประจำเมืองจะตามฆ่าเราทันที ระบบนี้ในสมัยนั้นเป็นสิ่งที่ถือว่าแปลกใหม่มากๆครับ

ซึ่งเมื่อผู้เล่นมีเลเวลเกิน 100 ฉายาก็จะเปลี่ยนเป็น Crossing class เป็นขั้นสูงสุดที่ว่าโหดมากๆ ซึ่งในระดับนี้ผู้เล่นสามารถทำการเปลี่ยนอาชีพเป็น Dual Class ได้ ซึ่งก็คือการรวมเอาอาชีพอื่นเข้ามา เช่น เป็นนักรบ แล้วเป็นนักเวท ก็จะมีสกิลทั้งสองอาชีพ สามารถอัพระดับบอาชีพได้มากถึง 5 ขั้นด้วยกัน ซึ่งขึ้นที่ 5 ผู้เล่นจำเป็นต้องมีเลเวล 150 และฆ่ามังกรดำสุดโหด Black Dragon สำเร็จแล้วด้วยครับ

มอนสเตอร์ในเกมนี้ก็มีหลากหลาย มีตั้งแต่เลเวล 1 ไปจนถึงเลเวล 150 ระดับบอสโหดยักษ์ใหญ่ประจำเกม ซึ่งการเก็บเลเวลได้ไวที่สุด เราจะต้องฆ่ามอนสเตอร์ในระดับเดียวกันเท่านั้น โดยมอนสเตอร์เลเวล 100+ จะมีพลังเป็นล้าน แนะนำให้ไปเป็นปาร์ตี้จะดีกว่า และนำนักบวชไปด้วย เพราะสามารถชุบวิญญาณได้

สิ่งที่ไม่เหมือนเกมอื่นที่เห็นได้ชัดคือระบบวิญญาณ เมื่อผู้เล่นตายจะกลายเป็นวิญญาณ ผู้เล่นคนอื่นจะมองไม่เห็นเรานอกจากมีสกิลพิเศษ อย่างเช่น อาชีพพระหรือนักบวช สามารถมองเห็นวิญญาณและชุบชีวิตฟืนคืนชีพได้ นักเวทย์ก็สามารถชุบได้เมื่อเลเวลสูง ส่วนอาชีพอื่นจะทำอะไรไม่ได้เลย

สกิลในเกมนี้มีทั้งแบบติดมากลับตัว เมื่อเลเวลอัพก็กดอัพ และแบบต้องหาตำราเรียน ดรอปจากมอนสเตอร์หรือบอสต่างๆ ซึ่งก็แยกตามอาชีพต่างกันไปอีก

สมาคมหรือกิลใน Dragon Raja ผู้ก่อตั้งสมาคมต้องมีเลเวลมากกว่า 40 ขึ้นไป แยกเป็นแบบชั่วคราวและะแบบถาวร ซึ่งในเริ่มต้นเราจะได้กิลแบบชั่วคราว ในช่วงนี้ภายใน 20 วัน ให้ทำการหาสมาชิกและทำตามเงื่อนไขให้ได้ก่อน ไม่งั้นกิลจะหายไป

เกือบลืมไป เกมนี้ยังมีสัตว์ขี้ด้วยนะ เป็นพวกแรด พวกวัวกระทิง แต่ละตัวดูน่ากลัวทั้งนั้น และมีดันเจี้ยนมากมายให้เข้าไปเก็บเลเวล ฉากแต่ละพื้นที่ก็กว้างใหญ่ ควรอย่าให้ตัวเองตายจะดีที่สุด ไม่งั้นเราต้องวิ่งกลับเมืองเพื่อให้นักบวชชุบชีวิตให้ เราไม่สามารถเกิดเองได้

ผมให้คะแนนเกมนี้ 8/10 สำหรับเกมที่มีระบบดีๆ หายากเช่นนี้ ลักษณะเกมนี้ดูคล้าย Diablo อยู่เหมือนกัน สงครามสนุก คนสู้กันเป็น 100 คน มีห้อง PvP ให้เลือกเล่น มีระบบประมูลสิ่งของ มีเควสเยอะแยะมากมาย เมื่อเทียบกับเกมอื่นในสมัยนั้น ภาพกราฟิกเกมนี้ดูมืดมนไปนิด แต่ระบบยอดเยี่ยมแจ่มแจ๋วมากครับ

เกมนี้ยังมีอาชีพเสริมมาให้เล่นด้วย มีอยู่ 2 ระดับ
ระดับแรก ได้แก่ ขุดแร่ ตัดไม้ ตกปลา เก็บสมุนไพร เพาะปลูก และ แร่เนื้อหนังสัตว์
เมื่อฝึกฝนอาชีพเสริมจนเลเวลอาชีพถึง 50 สามารถเรียนรู้อาชีพในระดับต่อไปได้
ระดับสอง ได้แก่ ช่างตีเหล็ก สร้างธนู ตัดไม้ ทำอาหาร สร้างเทียนไข ปรุงยา และ ตัดเย็บเสื้อ

Dragon Raja Online แจกฟรี โหลดฟรี โปร บอท โปรแกรมโกง โปรปั้มเงิน สูตรโกง เซิฟเถื่อน

คุณกำลังหาสิ่งเหล่านี้อยู่ใช่ไหม! เราช่วยคุณได้ เพียงแค่ใช้ความสามารถของคุณเอง เลิกใช้สิ่งกากๆเหล่านั้นซะ แล้วคุณจะพบกับความสนุกที่แท้จริง โอ้วพระเจ้าจอร์ชมันยอดมาก!!! เท่านี้ยังไม่พอ หากเลิกใช้สิ่งเหล่านี้ภายใน30นาที เอาไปเลย โปร... ประหยัด! สะอาด!! คุ้มค่า!!!
โปร
อย่าลืม... ใช้ความสามารถของคุณเอง แล้วคุณจะพบกับความสนุกที่แท้จริง!!! นะจ๊ะ

Share this:

 
Copyright © Anime Lovers. Designed by KINGRPG