10 สาเหตุแรกว่าทำไมผู้ใช้ Twitter มักจะยกเลิกการติดตามคุณ

10 สาเหตุผู้ใช้ Twitter มักจะยกเลิกการติดตาม
1.คุณไม่ได้กดติดตามพวกเขากลับ
ผู้ใช้ Twitter ส่วนใหญ่ต้องการแลกเปลี่ยนการติดตาม ถ้าพวกเขาติดตามคุณแล้วคุณก็ควรติดตามพวกเขากลับด้วยเช่นกัน เว้นแต่ว่าคุณจะเป็นคนดังหรือหน่วยงานต่างๆ

2.พวกเขาไม่ได้ทวีตกันทุกคน
ถ้าหากคุณไม่ได้ใช้งาน Twitter หรือไม่ได้ทวีตนานๆแล้วโดยส่วนใหญ่คุณมักจะถูกยกเลิกการติดตาม (เพราะไม่มีอะไรให้ติดตามแล้ว) บริษัทและแบรนด์ต่างๆควรใส่ใจเรื่องการทวีตโต้ตอบอย่างสม่ำเสมอเพื่อลูกค้าของตน

3.ทวีตที่จืดชืดและน่าเบื่อเกินไปมักจะถูกเมินเป็นเรื่องธรรมดา
ถ้าหากคุณไม่ทวีตข้อความที่น่าสนใจ เช่น ตัวอย่างภาพยนตร์, ข่าวเหตุการณ์ล่าสุด, คำพูดตลกแล้วละก็คุณก็เตรียมโดนยกเลิกการติดตามได้เลย

4.ทวีตมากเกินไป
ผู้ใช้งานที่ทวีตหลายๆครั้งและทวีตติดต่อกันมากเกินไปในเวลาใกล้กันจนดูน่ารำคาญก็ต้องโดนยกเลิกแน่นอนอยู่แล้ว นี้เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักว่าทำไมคุณจึงโดนยกเลิกการติดตามบน Twitter

5.ลิงค์ไม่มีประโยชน์ก็คือขยะดีๆนี่เอง
'คุณได้รับรางวัลหนึ่งล้านเหรียญเพียงแค่กดเข้าไปในลิงค์นี้!!!' (นั่นดูไม่น่าจะเป็นไปได้นะ) จะดีกว่าไหมถ้าคุณบอกความจริงกับผู้ที่ติดตามคุณหรือไม่ก็อยู่เฉยๆจะดีกว่า

6.เกิดมาเพื่อรีทวีต
หลายคนทำเช่นนี้เพื่อให้รู้ว่าเขากำลังใช้งาน Twitter อยู่นั่นเองแต่ว่าการที่คุณรีทวีตมั่วๆตลอดเวลาทุกวินาทีแบบนี้ ในไม่ช้าก็เร็วคุณจะทำให้คนอื่นเบื่อหน่ายและมองว่าคุณเป็นบ้าและในที่สุดพวกเขาก็จะยกเลิกการติดตามคุณ

7.ความคิดเห็นที่แตกต่าง
ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องการให้บุคคลที่พวกเขาติดตามอยู่มีความคิดเห็นตรงกันกับตนเองแต่ความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันนั้นหมายความว่าคุณจะต้องถูกเกลียดและโดนยกเลิกการติดตามแน่นอน

8.ทวีตเกี่ยวกับการประกวดหรือการแข่งขันและร้องขอให้ผู้ที่ติดตามเข้ามามีส่วนร่วม
'ใช่เลย! การได้ iPad มาใช้ฟรีแบบนี้มันเจ๋งมาก!! คุณช่วยฉันหน่อยจะได้ไหม?' การช่วยเหลือกันย่อมดีอยู่แล้วแต่จะแย่ยิ่งกว่าถ้าผู้ติดตามเห็นคุณทวีตร้องขอให้ช่วยตลอดเวลาเพราะผู้ใช้ส่วนใหญ่จะใช้ไปในทางสแปมและหลอกลวงซะมากกว่า (เป็นการหลอกให้ช่วยนั่นเอง)

9.พูดคุยเรื่องเพศสัมพันธ์ทุกวัน
การพูดคุยเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์หรือทวีตข้อความน่าเกลียดทุกวันจะทำให้ผู้ติดตามยกเลิกการติดตามคุณแน่นอน (คนโรคจิตไม่มีใครชอบหรอกนะ)

10.ส่งข้อความขอบคุณหรือต้อนรับด้วย Direct messages
นี่เป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่และถ้าทำแบบนี้เรื่อยๆทุกคนจะได้รับข้อความว่า "ขอบคุณที่ติดตามฉัน" ทุกๆ1วินาทีอย่างแน่นอน (คุณรู้ไหมว่า Direct messages มีไว้ใช้ส่งข้อความที่สำคัญมากกว่านี้มากๆ)

My Twitter @KINGRPG

Share this:

 
Copyright © Anime Lovers. Designed by KINGRPG